5 Tip Vệ Sinh Nhà Ở Đúng Cách Đề Phòng Virus Corona

Spread the love

5 tip vệ sinh nhà ở đúng cách đề phòng virus CORONA

Sau 3 tháng không có dịch thì hiện nay dịch tễ SARS-CoV-2 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại và lây lan nhanh chóng ra cộng động khiến nhiều nơi phải bị cách ly. Virus CORONA hay còn được gọi là covid-19 này không chỉ lây lan từ người sang người thông qua nước bọt khi ho – hắc xì, qua đường hô hấp, đường ăn uống mà nó còn lây lan qua các đồ vật mà chúng ta cầm nắm có chứa virus. Do đó việc giữ cho không gian nhà cửa luôn trong tình trạng khô thoáng sạch sẽ rất là cần thiết để bảo vệ chính mình cũng như người thân của bạn. Hôm nay nhà sạch Trang Anh Vĩnh Phúc sẽ hướng dẫn bạn các tip vệ sinh nhà ở phòng tránh dịch bệnh đáng sợ này.

Làm sạch các thiết bị điện tử đừng quên tip vệ sinh nhà này bạn nhé

Thiết bị điện tử điện thoại, laptop,… là đồ vật hay được sử dụng nên chúng ta phải làm sạch. Vì đây là nơi bàn tay chúng ta thường xuyên tiếp xúc và chứa rất rất nhiều vi khuẩn gây hại. Bởi thế, nếu các thiết bị tưởng chừng như vô hại này không được làm sạch liên tục sẽ có thể trở thành nơi trú ẩn, phát triển của vi khuẩn.

Sử dụng găng tay khi vệ sinh

Bạn nên tập thói quen mang găng tay khi vệ sinh nhà ở đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy sử dụng găng tay dùng 1 lần và vứt chúng ngay sau khi đã qua sử dụng. Nếu bạn dùng găng tay tái sử dụng thì hãy nên làm sạch găng tay sau khi sử dụng. Không nên dùng găng này cho mục đích khác.

Thường xuyên khử trùng vật dụng được chạm vào tip vệ sinh nhà rất không thể thiếu

Tay cửa, mặt ghế, ly uống nước… là những vật dụng thường xuyên chạm là nơi tích tụ vi khuẩn. Thế nên cần phải vệ sinh và khử trùng các vật dụng này trước tiên. Lưu ý: xà phòng hoặc chất tẩy rửa, nước làm sạch trước rồi bằng dung dịch có cồn khử trùng. Hoặc các chất khử trùng gia dụng được cấp phép hoặc dung dịch thuốc tẩy pha loãng. Không sử dụng sản phẩm hết hạn hoặc trộn lẫn thuốc tẩy với bất kỳ chất tẩy rửa khác.

phan-chia-viec-nha

Giặt quần áo ở chế độ nước ấm

Trước khi giặt quần áo, cần lưu ý là không giũ đồ bẩn làm virus lây lan trong không khí. Bạn nên sử dụng chế độ giặt ấm nhất để diệt vi khuẩn và giúp đồ khô nhanh hơn. Nếu giặt đồ bằng tay, bạn cần rửa tay ngay sau khi giặt.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng túi giặt khi giặt quần áo vì bề mặt túi giặt có thể trở thành môi trường kí sinh của virus đấy.

Tạo môi trường khô thoáng, trong lành là cách hiệu quả vệ sinh nhà

Bạn cần đảm bảo tạo môi trường khô thoáng và trong lành tại nhà. Đảm bảo thông gió bằng cách tăng cường gió tự nhiên hoặc kết hợp máy lọc không khí Hepa. Máy tích hợp nano bạc kết hợp chế độ ion âm và chế độ UV làm sạch không khí, ngăn chặn sự lây lan và sinh sôi của vi khuẩn, virus.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn vệ sinh nhà cửa đúng cách nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình trước diễn biến của dịch bệnh phức tạp.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ & TM TRANG ANH
Địa chỉ: 6 Nguyễn Tất Thành – Khai Quang – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
Email: vesinhtranganh@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhasachtranganh/
Website: nhasachtranganh.com
Hotline: 0979 608 660

Tham khảo thêm:

Vệ sinh công trình, nhà ở, văn phòng sau xây dựng
Dịch vụ vệ sinh định kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.